Phiên họp thứ 17, Thường trực HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV

27-05-2022

Ngày 27/5, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì Phiên họp thứ 17 của Thường trực HĐND tỉnh nhằm cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Dự Phiên họp có các đồng chí: Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Thống nhất nội dung các kỳ họp HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV

27-05-2022

Ngày 27/5, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIV. Dự Hội nghị có các đồng chí: Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng

27-05-2022

Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, hạn chế thấp nhất số trường hợp mắc và tử vong, không để dịch bùng phát, lan rộng và kéo dài, tại Công văn số 2261/UBND-KGVX ngày 26/5, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan và các địa phương tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng.

Bàn các giải pháp nâng cao chỉ số PCI tỉnh Thái Nguyên năm 2022

26-05-2022

Ngày 26/5, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCI tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo các sở, ngành và Hiệp hội, Hội doanh nghiệp tỉnh để thống nhất thực hiện nội dung triển khai các giải pháp nâng cao chỉ số PCI tỉnh Thái Nguyên năm 2022. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Tỉnh Thái Nguyên thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở

26-05-2022

Ngày 26/5, Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở do đồng chí Nguyễn Lam, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương làm Trưởng đã làm việc với Ban Chỉ đạo tỉnh Thái Nguyên về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Triển khai công tác tổ chức các kỳ thi năm 2022

25-05-2022

Chiều ngày 25/5, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) các kỳ thi của tỉnh đã chủ trì Hội nghị triển khai công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2022 - 2023.

Tỉnh Thái Nguyên: Gặp mặt tuyên dương các huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc tại SEA Games 31

25-05-2022

Chiều ngày 25/5, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức gặp mặt tuyên dương các huấn luyện viên, vận động viên của tỉnh đạt thành tích cao tại SEA Games 31. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Thái Nguyên xếp thứ 6/63 tỉnh, thành phố về Chỉ số cải cách hành chính năm 2021, tăng 6 bậc so với năm 2020

25-05-2022

Tỉnh Thái Nguyên xếp vị trí thứ 6/63 tỉnh, thành phố về Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 với tổng số 89.20%, tăng 3.59% và tăng 6 bậc so với năm 2020; đứng thứ nhất (1/14 tỉnh, thành phố) khu vực trung du miền núi phía Bắc. Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp tỉnh Thái Nguyên cải thiện thứ hạng Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) so với năm 2016.

Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thái Nguyên lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

25-05-2022

Ngày 25/5, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tỉnh Thái Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Phiên họp thứ 10 UBND tỉnh: Cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng

24-05-2022

Chiều ngày 24/5, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Phiên họp thứ 10, UBND tỉnh Thái Nguyên (nhiệm kỳ 2021 - 2026) để cho ý kiến vào nội dung các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy và HĐND tỉnh. Tham dự Phiên họp có đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.