Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên Lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027

21-03-2022 08:14

Tham dự Đại hội có đồng chí Ma Đình Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Xây dựng; đồng chí Dương Thị Giang - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Hoàng Thị Minh Hương – Uỷ viên BCH Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng - Giao thông Thái Nguyên; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng; các đồng chí đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Xây dựng và đại diện Trưởng khối thi đua các cơ quan quản lý nhà nước cùng toàn thể đoàn viên thanh niên sinh hoạt tại 6 Chi đoàn trực thuộc Đoàn Sở Xây dựng.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu được nghe Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022- 2027; Báo cáo kiểm điểm BCH Đoàn Sở khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022; Báo cáo tổng hợp nội dung góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đoàn Khối khóa VII trình Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2027… Các báo cáo đã thể hiện đầy đủ kết quả hoạt động của Đoàn Sở, đồng thời cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, tồn tại trong suốt nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ mới.

Đặc biệt, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 09 đồng chí; bầu đồng chí Nguyễn Mạnh Hoàng giữ chức danh Bí thư Đoàn Sở Xây dựng và 05 đồng chí (04 chính thức và 01 dự khuyết) đi dự Đại hội Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Các đồng chí đều là những cán bộ đoàn xuất sắc có phẩm chất đạo đức, tri thức, sức khoẻ và năng lực công tác đoàn, đảm bảo tính kế thừa, tính đổi mới, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của thanh niên Sở Xây dựng. Đây là điều kiện thuận lợi để Đoàn Sở phát huy hết nội lực, đoàn kết, thống nhất hoàn thành tốt công tác đoàn cũng như nhiệm vụ chuyên môn.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Ma Đình Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Xây dựng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đoàn Sở đạt được trong nhiệm kỳ qua và có những ý kiến chỉ đạo định hướng hoạt động của Đoàn Sở trong nhiệm kỳ tới ngày càng vững mạnh, đạt hiệu quả cao.

Đ/c Ma Đình Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Xây dựng

Phát biểu tại Đại hội

Đồng chí đồng chí Dương Thị Giang, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên cũng đã phát biểu, ghi nhận những nỗ lực của Đoàn Sở Xây dựng trong nhiềm kỳ vừa qua, đồng thời trao đổi một số kinh nghiệm trong công tác đoàn để hoạt động trong nhiệm kỳ mới ngày càng phong phú, góp phần cùng tuổi trẻ Đoàn khối hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đã đề ra.

Đ/c Dương Thị Giang - UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh

Phát biểu tại Đại hội

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, Ban Chấp hành Đoàn Sở Xây dựng khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2027 nguyện đồng tâm nhất trí cùng tuổi trẻ Sở Xây dựng quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hôi, từng bước nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên, xung kích đi đầu trong các hoạt động chung của cơ quan, đơn vị nói chung và phong trào đoàn nói riêng, góp phần xứng đáng với công cuộc hình thành và phát triển của ngành Xây dựng tỉnh Thái Nguyên.

Một số hình ảnh của Đại hội

Đ/c Hoàng Thị Minh Hương - UV BCH Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên,
 Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng - Giao thông chúc mừng Đại hội