• Trung tâm thương mại Thái Nguyên

Nội dung chi tiết

Thông báo tập huấn an toàn cháy cho nhà và công trình

29/04/2010 12:00 AM Bản để in

Ngày 31/3, Bộ Xây dựng đã có công văn 128/BXD-KHCN gửi các đơn vị về việc thông báo tập huấn an toàn cháy cho nhà.

Thông báo tập huấn an toàn cháy cho nhà và công trình

02/04/2010

Ngày 31/3, Bộ Xây dựng đã có công văn 128/BXD-KHCN gửi các đơn vị về việc thông báo tập huấn an toàn cháy cho nhà và công trình như sau:

Hiện nay, tình hình cháy nổ đang có những diễn biến khá phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Theo các số liệu thống kê, chỉ tính riêng trong năm 2009, cả nước đã xảy ra 1948 vụ cháy làm chết 62 người, làm bị thương 145 người, tổng thiệt hại tài sản ước tính khoảng 500 tỉ đồng. Để góp phần giảm thiểu các tai nạn cháy nổ trong lĩnh vực Xây dựng, Bộ Xây dựng tổ chức tập huấn về an toàn cháy nổ cho nhà và công trình xây dựng.

1. Nội dung tập huấn bao gồm:

- Hệ thống Quy chuẩn, tiêu chuẩn Việt nam về an toàn cháy nổ trong nhà và công trình xây dựng;

- Quy trình thẩm định, kiểm tra và nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy các công trình xây dựng

2. Đối tượng tham dự tập huấn: Cán bộ lãnh đạo, cán bộ chuyên môn nghiệp vụ đang công tác tại:

- Các Cơ quan quản lý nhà nước có liên quan: UBND cấp Tỉnh, UBND các Thành phố, thị xã, các quận, huyện; các Sở Xây dựng, Công an, Phòng cháy chữa cháy TP Hồ Chí Minh, Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, các phòng Quản lý đô thị/Công thương quận, huyện;

- Các chủ đầu tư; các Ban quản lý dự án khu công nghiệp, dự án khu đô thị mới; các Ban quản lý khu/nhà chung cư, khu đô thị vv...

- Các Trường; các Viện/Trung tâm Quy hoạch; Các Đơn vị tư vấn – thiết kế  và Xây lắp.

3. Thời gian và địa điểm tập huấn: Khoá tập huấn dự kiến tổ chức trong 01 ngày vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 năm 2010 tại Hà nội, TP. Huế và TP. Hồ Chí Minh (thời gian và địa điểm cụ thể sẽ thông báo sau).

Để chuẩn bị cho kho¸ tập huấn đạt kết quả, đề nghị các đơn vị gửi danh sách đăng ký tham dự tập huấn (theo mẫu) trước ngày 20/4/2010 về Phòng Quản lý khoa học - Học viện Cán bộ quản lý Xây dựng và Đô thị – Km 10 - Đường Nguyễn Trãi - Quận Thanh xuân – Hà Nội; ĐT: 04-38546685; Fax: 04-35524718; Website: www.amc.edu.vn.; Email:bdcbnxd@vnn.vn.

Trung tâm Thông tin

Nguồn: Công văn 128/BXD-KHCN.

Tài liệu đính kèm bài viết
Cong van 128.doc(Cong van 128_1270173858500.doc) Tải về