• Trung tâm thương mại Thái Nguyên

  • Quảng trường trung tâm

  • Nhà ở & Siêu thị

  • Bảo tàng dân tộc Thái Nguyên

  • Trụ sở

    Tòa nhà hiện tại của Sở Xây dựng Thái Nguyên
 
 
 
 
 
 
 
 

Nội dung chi tiết

Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh thăm và làm việc tại Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên

22/12/2018 09:23 AM Bản để in

Ngày 21/12/2018, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã đến thăm và làm việc với Sở Xây dựng tỉnh thái Nguyên. Cùng đi có ông Trần Quốc Thái – Phó Cục trưởng Cục Phát triển đô thị, bà Nguyễn Kim Cúc – Giám đốc Ban quản lý dự án Phát triển đô thị, Cục Phát triển đô thị - Bộ Xây dựng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh đã ghi nhận sự tâm huyết của tập thể Sở Xây dựng Thái Nguyên đối với công tác quy hoạch kiến trúc mà đại diện là đồng chí Giám đốc Sở đã có những phát biểu trọng tâm, đi sâu, tập trung vào những vấn đề nổi cộm với những nhiệm vụ trọng tâm trước mắt. Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh đặt niềm tin cao về trách nhiệm thực hiện của ngành xây dựng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Thứ trưởng biểu dương và cảm ơn sự cống hiến của anh em Sở Xây dựng Thái Nguyên trong thời gian qua.

Đối với công tác quy hoạch khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc, theo Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh, Thái Nguyên cần đẩy mạnh hơn nữa và quan tâm đến phát triển hoạt động du lịch gắn với việc khai thác yếu tố đặc trưng, lựa chọn nhà đầu tư chiến lược, có tâm huyết để đầu tư xây dựng khu du lịch đảm bảo phát triển đúng tính chất, đúng mục đích, tránh tình trạng đầu tư gây biến động cảnh quan hoặc làm phá vỡ yếu tố cảnh quan du lịch. Phải nâng cao vai trò của Sở Xây dựng trong việc tham mưu, kể cả đánh giá những tiềm năng của khu du lịch Hồ Núi Cốc, phối hợp với Bộ Xây dựng trong quá trình lập quy hoạch chung nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng du lịch Hồ Núi Cốc.

Đối với những băn khoăn mà đồng chí Giám đốc Sở nêu, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh cho rằng đó cũng là những băn khoăn của Lãnh đạo Bộ Xây dựng trong giai đoạn hiện nay khi còn có nhiều sự đan chéo giữa các luật, khi hiệu lực của Luật Quy hoạch số 21/2017/QH14 có ảnh hưởng đến nhiều luật khác, sự kế thừa của các luật kỹ thuật sau khi Luật Quy hoạch ra đời, trong đó có những nội dung liên quan đến lĩnh vực quy hoạch xây dựng.

Thứ trưởng đề nghị tỉnh chuẩn bị nội dung cụ thể, đề xuất những nội dung cần trao đổi, Bộ Xây dựng sẽ tổ chức cuộc họp để làm rõ những băn khoăn trong thực thi, triển khai nhiệm vụ của ngành.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Sở Xây dựng Thái Nguyên, Giám đốc Hoàng Đức Khánh cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh và của lãnh đạo Bộ Xây dựng trong công tác quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị tại Thái Nguyên và mong muốn thời gian tới, lãnh đạo Bộ Xây dựng tiếp tục quan tâm tới ngành xây dựng Thái Nguyên, có những chỉ đạo thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi trong định hướng chỉ đạo để tỉnh thu hút đầu tư, phát triển đô thị xứng tầm với vị trí, vai trò hạt nhân của vùng Trung du và miền núi phía Bắc./.

Tiếp đoàn công tác của Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh, về phía Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên có ông Hoàng Đức Khánh – Giám đốc Sở cùng đại diện Ban lãnh đạo Sở Xây dựng, lãnh đạo công đoàn Ngành xây dựng Thái Nguyên, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở cùng toàn thể anh chị em các phòng chuyên môn trực tiếp liên quan là Phòng Quy hoạch kiến trúc, Phòng phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuật, Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản. Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo hai đơn vị sự nghiệp thuộc Sở là Viện Quy hoạch xây dựng Thái Nguyên và Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng Thái Nguyên, lãnh đạo Hội Kiến trúc sư tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị thành phố Thái Nguyên.


Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh tại buổi làm việc với Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên


 
 

Thư điện tử

 
 
 
 
 
 

Liên kết web